2 cách nấu nước Dashi cho bé 6 tháng tăng cân, tiêu hóa tốt

 Cách nấu nước Dashi cho bé là phương pháp ăn dặm đến từ Nhật Bản. Thông thường bột Dashi được bán trên thị trường có dạng bột chế biến sẽ tạo thành nước dùng cho bé ăn dặm. Chúng thường được người Nhật sử dụng để tăng vị thanh ngọt, đậm đà của món ăn. Dashi chứa nhiều dưỡng chất rất thích hợp cho bé yêu dưới 1 tuổi tăng cường thể chất, trí tuệ.



Cách nấu nước dashi từ rau củ quả Dashi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ khoai lang
  • 1 quả ngô ngọt
  • 1 quả bí đỏ nhỏ
  • 100gram hạt sen

Các bước thực hiện

Bước 1 : Các loại rau củ quả gọt vỏ, ngâm vào nước muối loãng 5 phút, rửa sạch lại.

Bước 2 : Bắp, cà rốt, khoai lang thái khoanh tròn. Bí đỏ bỏ ruột, thái miếng vừa phải. Hạt sen tươi loại bỏ tâm sen, rửa sạch để ráo.

Bước 3 : Bắc nồi nước lên bếp sao cho lượng nước ngập xâm xấp rau củ quả. Nước sôi thả ngô ngọt, cà rốt vào nấu. Tiếp theo cho khoai lang, cà rốt vào. Cuối cùng là trút hết hạt sen vào. Đậy nắp nấu chín mềm các nguyên liệu thì tắt bếp.

Bước 4 : Bỏ vào rây lỗ nhỏ vài miếng bí đỏ. Dùng thìa tán mịn cho bí rớt xuống chén. Thêm vào ít nước cho hỗn hợp không quá đặc. Phần này bạn có thể cho bé ăn ngay. Sau đó bạn chia nhỏ nước dashi vào các hũ đựng cắt trong tủ lạnh ngăn đông dùng dần.

Cách nấu nước dashi rau củ đơn giản, không mất nhiều thời gian. Chúng có vị ngọt thơm tự nhiên, thích hợp dùng để nấu cháo , mì, nui... cho con ăn dặm. Tin chắc bé yêu sẽ rất nhanh thích ứng, ăn ngon miệng, tăng cường thể chất.
Theo dõi yeutre.vn để biết thêm nhiều món cho bé yêu

Đăng nhận xét

0 Nhận xét