Cháo cá rau cải được xếp vào danh sách các món cháo cho bé 0 - 12 tháng tuổi ăn dặm rất giàu dinh dưỡng.
Công thức nấu:
Nguyên liệu để nấu món này không quá phức tạp, mẹ có thể chọn cá hồi, cá quả hoặc bất cứ loại cá nào tùy thích, điều chú ý duy nhất là đảm bảo thịt cá mềm, ít xương. Thêm một ít rau cải xanh và gạo tẻ là bé đã có món chao ngon, kích thích vị giác và bổ sung một số dưỡng chất có lợi cho bé.
Vế cách làm, cá sau khi sơ chế, mẹ cho vào nồi hấp chín và gỡ bỏ hết xương, nghiền nát. Rau cải rửa với nước muối pha loãng cho sạch, luộc mềm, sau đó cắt khúc nhỏ và nghiền nhuyễn bằng rây. Gạo tẻ vo từ 2 đến 3 nước cho sạch rồi bắc lên bếp nấu nhừ. Đun lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo nở to và nhừ lấy ra nghiền sơ qua rây để có độ nhuyễn phù hợp với thời điểm ăn của bé. Cho cháo vào nồi đun sôi lại, trút cá và rau vào khuấy đều, cháo lăn tăn là mẹ có thể tắt bếp, chờ nguội bớt rồi cho bé dùng. Mẹ có thể thêm vào một thìa cà phê dầu ăn cho bé.
Cùng xem các công thức nấu đồ ăn dặm cho trẻ một cách đầy đủ tại: https://yeutre.vn/be-an-dam/
Cùng tạp chí yeutre.vn đồng hành cùng mẹ và bé
0 Nhận xét