Cách nấu sữa hạt cho bé ăn dặm - Sữa hạt macca

Sũa hạt từ lâu đã trở thành xu hướng được nhiều mẹ lựa chọn và thay thế các loại sữa từ động vật để bổ sung dinh dưỡng cho con trẻ. Bởi đây là loại sữa thuần tự nhiên, đa dạng dưỡng chất giúp con phát triển thể chất lẫn trí não. Bé từ 6 tháng tuổi trở lên đã có thể bổ sung sữa hạt vào khẩu phần bữa ăn. Với loại thức uống này mẹ có thể tự làm thay đổi khẩu vị cho bé thường xuyên.

Nguyên liệu: 10 hạt macca, 20gram đậu xanh, 2 thìa canh đường phèn (tùy chọn)

Cách thực hiện

  • Hạt macca tách bỏ vỏ ngoài lấy phần hạt bên trong rửa sạch ngâm một lúc rồi vớt ra.
  • Đậu xanh bỏ vào chén đổ ngập nước ngâm khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm. Vo sạch đậu xanh để ráo nước.
Hạt macca đậu xanh
Macca tách bỏ vỏ cứng, đậu xanh ngâm trước cho nở ra.
  • Bỏ đậu xanh, hạt macca vào máy xay sinh tố. Đổ thêm 800ml nước lọc. Bấm nút xay nhuyễn mịn hỗn hợp sau đó lọc chúng qua 2 lớp rây và khăn em bé.
  • Lấy phần nước đổ vào nồi đun cùng 2 thìa cà phê đường phèn khuấy đều. Bạn đun hỗn hợp sữa sôi lên để vài phút cho chúng dậy mùi thơm rồi tắt bếp. Để hỗn hợp sữa nguội thì cho vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng.
Sữa macca
Hạt macca khá đắt đỏ nhờ chứa nhiều dưỡng chất quý giá cho sức khỏe.

Chỉ với vài phút thực hiện bạn đã có sữa macca đậu xanh thơm bùi, béo ngậy. Loại thức uống này có thể dùng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai , người già, người lớn. Chúng mang đến nhiều chất dinh dưỡng quý bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Sữa hạt cho bé macca đậu xanh
Sau khi nấu chín bé sẽ có sữa macca đậu xanh dinh dưỡng, thơm béo.

Sữa hạt cho bé còn rất nhiều loại và sự kết hợp khác nhau. Các mẹ bỉm có thể theo dõi các chuyên mục dinh dưỡng cho trẻ , Món ngon của Yeutre.vn đến bỏ túi thêm nhiều công thức nấu ăn cho bé nhé. Linh hoạt thay đổi khẩu vị giúp bé đầy đủ dưỡng chất, phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét